Chè hột gà – một món ăn mà nghe tên cũng đã thấy lạ, lần đầu tiên nghe tên món chè lạ và hay. Đó là sự kết hợp độc đáo có vị đắng của tang ký sinh, vừa có vị thơm béo của trứng và vị ngọt thanh của đường, tất cả hòa quyện lại thành món chè lạ miệng và độc đáo. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chè hột gà tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món chè hột gà
Trứng gà
Đường phèn
Gừng
Một dúm trà ngon
Tiếp theo, bạn cho trà vào một miếng vải mỏng, gói lại và nấu với 1 lít nước, nên đun nhỏ lửa để trà ra nước cốt nhé bạn.
Bước 4: Bạn đun sôi nước trà lên chắt lấy cốt và cho đường phèn cộng với nước cốt gừng. Hỗn hợp sôi lên, cho trứng vào luộc tiếp khi trứng chín thì tắt bếp lấy trứng ra bóc vỏ. Sau đó cho trứng vào đun thêm khoảng 5-7 phút là bạn đã có một chén chè ngon rồi.
Yêu cầu thành phẩm món chè: Mùi trà đã khử đi hoàn toàn mùi tanh của trứng, chỉ còn lại vị béo bùi ngầy ngậy vô cùng thơm ngon. Nước trà sóng sánh màu có vị ngọt đậm, vị đắng, hương thơm thoang thoảng, uống đến đâu mát đến đó. Còn trứng gà, nhìn có vẻ lạc điệu với trà nhưng không những không tanh mà còn thơm ngon với hương trà ủ bên ngoài.
Video hướng dẫn làm chè hột gà ngon nhất
Thông tin cách nấu chè hột gà tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 15M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 45M
Số lượng người ăn : 3-4
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Namhttps://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-che-hot-ga-737100.html