Cách kho cá lóc kho tộ kèm thịt ba chỉ theo kiểu miền Bắc
Bạn nên chọn loại cá lóc đồng để khi thực hiện cách kho cá lóc kho tộ thịt cá sẽ thịt dai và thơm ngon hơn rất nhiều.
Bước 1: Cá lóc làm sạch, bỏ mang và phần ruột rồi rửa cá qua với nước có pha ít muối và gừng băm nhỏ sẽ giúp thịt cá sạch, trắng và săn chắc.Sau đó bạn cắt cá thành miếng dày khoảng 2-3 cm rồi ướp với 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ít gừng thái sợi cùng 1 thìa dầu ăn. Ướp cá khoảng 30 phút nhé. Đây là cách ướp cá lóc kho tộ ngon đó!
Bước 2: Thịt ba chỉ nên chọn loại thịt có mỡ để công thức cá lóc kho tộ ngon hơn nhé. Bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng dài theo thớ thịt. Chuẩn bị sẵn gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch thái sợi vừa. Giềng: gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành lát tròn mỏng.Ớt trái cắt bỏ cuống, làm sạch hạt và để nguyên kho sẽ ngon hơn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Rau mùi cũng rửa sạch để trang trí nhé. Với ớt ngọt, bạn rửa sạch rồi bỏ hạt bổ hình muối cau.
Bước 2: Thịt ba chỉ nên chọn loại thịt có mỡ để công thức cá lóc kho tộ ngon hơn nhé. Bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng dài theo thớ thịt. Chuẩn bị sẵn gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch thái sợi vừa. Giềng: gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành lát tròn mỏng.Ớt trái cắt bỏ cuống, làm sạch hạt và để nguyên kho sẽ ngon hơn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Rau mùi cũng rửa sạch để trang trí nhé. Với ớt ngọt, bạn rửa sạch rồi bỏ hạt bổ hình muối cau.
Bước 3: Đun sôi sẵn nước có pha ít nước hàng, hoặc có thể tự làm bằng cách đun đường lửa vừa vừa cho tới khi đường bắt đầu cháy màu nâu đậm thì cho thêm nước ít vào đun sôi là ta được nước màu cánh gián, cho thêm 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu ,½ muỗng hạt nêm.
Bước 4: Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi rồi cho các lát giềng vào đáy nồi, rồi xếp thịt dọi và xếp cá lên trên.Sau cùng cho thêm ớt trái vào , rồi đổ hết nước hàng vừa đun vào cá cho vừa ngập mặt cá là được.Chú ý: kho cá lóc với lửa nhỏ riu riu khoảng 40-50 phút nhé, khi nước gần cạn thì cho ớt ngọt vào và đun thêm khoảng 4-5 phút.
Bước 5: Tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ lên trên để có màu xanh tạo sự hấp dẫn cho món cá kho nhé. Với cách làm tương tự bạn có thể làm thêm cách làm cá lóc kho tộ ngon không kém đâu nhé.
Nhìn thật ngon phải không? Với vị ngọt ngọt, đậm đà của món cá kho tộ này bạn nhớ phải nấu thêm cơm đấy nhé.Các cách làm cá kho tô thật đơn giản phải không.
Video hướng dẫn quy trình cách làm cá kho tô đơn giản
Thông tin cách làm cá kho tô ngon đậm vị
- Thời gian chuẩn bị : 10M
- Thời gian làm : 30M
- Tổng thời gian : 40M
- Số lượng người ăn : 4
- Món Ăn dành cho bữa : sáng, chiều, tối
- Nguồn Gốc : Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 300 calories