Thịt xào chua ngọt – món ăn với thịt lợn không hề lạ lẫm trong mâm cơm người dân Việt. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt xào chua ngọttại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm thịt lợn chua ngọt cho 2 người ăn
Thịt lợn
Hành tươi
Đường, chanh, dầu hào
Mắm nguyên chất
Bạn nên chọn thịt ba chỉ để món ăn khi hoàn thành sẽ không bị khô, thịt ba chỉ thường có chút mỡ kèm theo thịt nạc nên sẽ không gây ngán cho người thưởng thức.
Các bước nấu thịt lợn chua ngọt chuẩn vị miền Bắc đơn giản nhất
Bước 2:
Đặt chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho từng miếng thịt vào chiên vàng, lật đều các mặt để có màu đều đẹp mắt. Nên chiên cho hơi cháy cạnh một chút. Thêm vào thịt một chút đường trắng, đợi đường tan rồi đảo đều để đường bao quanh miếng thịt. Khi thịt đã có màu cánh gián thì cho thêm một chút nước cốt chanh, một chút mắm nêm sao cho vừa miệng.
Pha nước cùng 2 thìa đường, quấy cho tan rồi đổ vào cùng thịt. Đun cho đến khi sốt sánh lại, đạt độ sệt hoàn hảo, sốt bám quanh thịt thì cho nốt hành lá tươi thái khúc ngắn vào.
Bước 3:
Xếp thịt ra đĩa, sao đó rắc lên trên một chút hạt tiêu xay nhuyễn. Thêm một chút lá rau mùi để trang trí cho đẹp mắt. Thịt chua ngọt thưởng thức ngon nhất với cơm nóng.
Video hướng dẫn làm thịt xào chua ngọt ngon như ngoài hàng
Thông tin cách nấu thịt xào chua ngọt tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 25M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 55M
Số lượng người ăn : 4
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 320 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món thịt lợn chua ngọt hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-nau-thit-lon-chua-ngot-715389.html