Hôm nay, chúng ta hãy tạm thời quên đi những hệ thống truyền thông sữa, với những thuộc tính màu sắc. Và hãy đến với một loại sữa đặc biệt từ sự huyền ảo lạ lùng đến hương vị của riêng mình, đó chính là sữa mè đen các bạn nhé! Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Sữa mè đen ngon nhất tại nhà đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm sữa mè đen ngon nhất tại nhà
90gr mè đen
30gr yến mạch cán dẹt
3 kết quả là (option)
1000ml nước sôi để nguội
Milk filter or ray
Công thức làm sữa mè đen bằng máy cho bé ăn dặm
Bước 1: Ngâm hạt và yến mạch
Ngâm mè đen trong nước khoảng 8 tiếng.
Yến mạch bạn ngâm trong nước sôi trong vòng 30 phút trước khi nấu sữa.
Bước 2: Rang mè đen
Sau khi ngâm hạt, mè đen ra. Mè đen còn ướt thì bạn để lên chảo và rang luôn nhé! Rang to when mè thơm và búng “lách tách” trên chảo là ok nha.
Bước 3: Xay sữa
Rang mè xong, bạn cho yến mạch, mè đen, chà là bỏ hạt bên trong và nước vào máy xay sinh tố có công suất lớn để xay sữa. Bạn nên chia đôi phần sữa rửa mặt để có thể dễ dàng hơn. Mỗi lần xay nên cho máy nghỉ 1 lúc giúp bảo vệ hệ thống sinh tố của mình các bạn nhé!
Bước 4: Lọc sữa
Bước tiếp theo chính là bộ lọc sữa. Bạn đổ sữa ra ray lọc hoặc túi vải lọc sữa (sử dụng túi vải sẽ lọc sữa lọc hơn ray) .
Bước 5: Nấu sữa và thưởng thức
Cuối cùng, bạn đổ bộ lọc sữa vào trong nồi và để lên bếp ở nhiệt độ thấp hơn. Đợi đến khi sữa vừa sôi thì tắt bếp là được!
Bạn cũng có thêm xay cùng đậu xen hoặc hạt sen để món thức uống này thêm phần bổ dưỡng và đậm vị nhé!
Video hướng dẫn làm sữa mè đen đơn giản
Thông tin cách nấu sữa mè đen cho bé và cho mẹ sau sinh
Thời gian chuẩn bị : PT25M
Thời gian nấu : PT40M
Tổng thời gian : PT65M
Số lượng người ăn : 1-2
Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 270 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món sữa mè đen hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-sua-me-den-715373.html