Chè hạt sen đậu xanh được biết đến như một vị thuốc an thần, giảm các triệu chứng mất ngủ, hồi hộp, áp lực, mang đến làn da tươi trẻ, sáng bóng,tinh thần khỏe khoắn, minh mẫn. Vì vậy nhiều bà nội trợ vẫn thường xuyên nấu món này cho cả gia đình thưởng thức vào những giờ xế chiều. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạncách làm chè sen đỗ xanh tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món chè hạt sen đậu xanh
Đậu xanh đã cà vỏ: 300gr
Hạt sen: 100gr (khô, nếu tươi thì 150gr)
Đường phèn: 200gr
Bột sắn dây hoặc bột năng: 100gr
Các bước thực hiện món chè hạt sen đậu xanh
Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng cho đậu mềm và nở.
Hạt sen bạn tách tâm sen bỏ đi nếu không sẽ bị đắng, khó ăn. Nếu là hạt sen tươi thì bạn không cần ngâm nước, nếu là hạt sen khô thì cho vào nước ấm ngâm khoảng 30 phút.
Bước 2: Sau khi hạt sen và đậu ngâm xong, cho vào nồi để ninh. Bạn có nồi áp suất thì càng tốt còn không sau khi đun sôi lớn, hạ nhỏ lửa liu riu để ninh cho hạt sen và đậu chín đều, mềm nhừ. Trong lúc ninh, không dùng đũa khuấy nồi nhưng chú ý lượng nước để chêm vào cho vừa.
Bước 3: Canh khoảng 45 phút, lấy một hạt sen và đậu ra kiểm tra xem đã nhừ chưa. Chừng nào hạt sen và đậu nhừ mềm thì cho bột sắn đã hòa tan vào, khấy đều rồi cho đường vào, dùng muỗng khuấy đều cho đường tan rồi tắt lửa là được.
Nếu muốn thơm hơn thì bạn cho thêm một ít vani hoặc dầu dừa. Chè hạt sen đậu xanh ngon nằm ở cách phối các nguyên liệu, vị đường ngọt tan đều mà không bị gắt, hạt sen mềm nhưng không bị nhão bấy, khi ăn thấy được hương vị béo bùi. Ngoài ra, đỗ xanh bạn nên hầm cho thực sự mềm, tan ra thì khi ăn mới cảm nhận được trọn vị hấp dẫn mà món chè này mang lại. Chè để nguội, bạn có thể cho vào tủ lạnh để được 2 – 3 ngày và dùng dần.
Cùng thưởng thức thành quả thôi nào!
Video hướng dẫn làm chè hạt sen đậu xanh ngon nhất
Thông tin cách nấu chè hạt sen đậu xanh tại nhà đơn giản