Cháo trắng khi nấu với trứng gà, tía tô, cà rốt và bí đỏ có tác dụng giúp cơ thể dễ thoát mồ hôi và giải cảm hiệu quả mà cũng vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Đặc biệt, món cháo trứng cà rốt vừa cung cấp đầy đủ hầm lượng dinh dưỡng cần thiết cho bé mà còn có cách chế biến vô cùng đơn giản và dễ dàng. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cháo trứng cho bé cà rốt tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món cháo trứng cà rốt
Gạo: 35gr
Cà rốt: 30gr
Trứng gà: 1 quả
Dầu ăn: 3ml
Cách thực hiện món cháo trứng gà cà rôt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn tách lòng trắng trứng, giữ lại lòng đỏ rồi đánh tan.
Bước 2: Luộc cà rốt
Bạn bắc nước lên bếp, khi nước sôi, cho cà rốt vào và luộc trên lửa lớn trong 5 phút. Khi cà rốt chín, bạn vớt cà rốt ra, để ráo rồi cho vào máy và xay nhuyễn.
Bước 3: Nấu cháo
Bạn cho 35gr gạo vào 450ml nước và ninh trên lửa vừa trong 15 – 20 phút để cháo được mềm. Khi nấu cháo, bạn nhớ đảo đều để tránh làm cháo bị khét và dính đáy nồi.
Bước 4: Cho trứng và cà rốt vào
Khi cháo đã mềm, bạn cho trứng vào và khuấy đều. Sau đó, cho cà rốt xay vào, đảo đều và nấu thêm 2 – 3 phút nữa.
Bước 5: Thành phẩm
Bạn cho cháo ra chén, cho 3ml dầu ăn vào rồi khuấy đều và thưởng thức mùi thơm, béo, với chút ngọt của cà rốt và đặc biệt, cháo sẽ ngon hơn khi ăn nóng bạn nhé!
Video hướng dẫn làm cháo trứng gà cà rốt ngon nhấthttps://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-chao-trung-736750.html