Bồ câu là một trong những loại thịt được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên, nhất là với chị em phụ nữ đang mang thai hoặc các bé đang trong chế độ ăn dặm. Cháo chim mềm mềm, thơm thơm nóng hổi lại nhiều dưỡng chất, được rất nhiều bà mẹ sử dụng. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cháo chim bồ câu tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món cháo chim bồ câu hạt sen
Chim bồ câu: 1 con (bạn có thể nhờ ngoài tiệm làm sạch sẵn)
Gạo tẻ: ½ lon
Đậu xanh: 50 gr
Cà rốt: ½ củ
Nấm hương: 3 – 4 cái
Gừng, hành lá, tỏi băm
Gia vị: bột nêm, tiêu xay, muối, hạt nêm
Cách nấu cháo bồ câu không tanh
Nấu cháo
– Bạn lấy phần xương bồ câu và lượng nước vừa phải vào nồi ninh lửa vừa cho đến khi sôi thì vớt phần xương bồ câu ra. Lưu ý: nhớ liên tục vớt bọt để nước dùng được trong.
– Cho phần rạo rang và đậu xanh đã đãi vỏ vào nồi nước dùng cùng với chút gừng và nấm hương. Nếu bạn muốn cháo loãng thì có thể thêm chút nước sôi. Để lửa vừa đun cho nồi cháo sôi và sánh lại thì bạn cho phần thịt bồ câu đã ướp, cà rốt và nêm nếm khoảng ½ muỗng muối, 2 muỗng bột nêm và chút muối. Tiếp tục đun khoảng 30 – 40 phút cho sôi lần nữa là có thể tắt bếp.
Bước 3: Hoàn tất món cháo
Video hướng dẫn làm cháo chim bồ câu hạt sen ngon nhất
Thông tin cách nấu cháo chim bồ câu tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 60M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 90M
Số lượng người ăn : 1-2
Món ăn dành cho bữa : sáng
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 820 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món cháo chim bồ câu đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-chao-chim-bo-cau-729244.html