Dọc mùng là một loại cây rất quen thuộc với mỗi người con đất Việt, thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn, đặc biệt là nấu canh chua. Tiêu biểu là món canh cá dọc mùng thơm ngon chua cay vô cùng hấp dẫn. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm canh dọc mùng tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món canh dọc mùng chuẩn nhất
1kg cá quả
2 nhánh dọc mùng
2 quả me
1 củ hành khô
1 củ nghệ
Rau ngổ, hành lá, thì là
Gia vị: Bột ngọt, muối, nước mắm.
Cách làm canh chua dọc mùng cá quả ngon nhất
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành tím khi dầu sôi và xào cà chua để lấy màu. Sau khoảng 2 phút, đổ một lượng nước nóng vừa đủ và thêm nước cốt me, ớt tươi, vào nồi, đun sôi.
Bước 5: Khi canh sôi, bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho dọc mùng, hành lá, thì là, rau ngổ vào, đun trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Múc canh ra tô, thêm chút rau hành hoặc ngò lên trên là có thể thưởng thức được rồi.
Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng để không bị tanh nhé!
Video hướng dẫn làm canh chua cá dọc mùng ngon nhất
Thông tin cách nấu canh chua cá dọc mùng tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 25M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 55M
Số lượng người ăn : 3-4
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh chua cá dọc mùng đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-canh-doc-mung-736281.html