Canh chua cá linh bông điên điển đúng hoàn toàn là đặc sản vì hai nguyên liệu chính của món ăn là cá linh và bông điên điển chỉ xuất hiện vào một thời điểm nhất định trong năm. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm canh chua bông điên điển tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món canh chua cá linh
(dành cho 2 đến 3 người ăn)
- Cá linh tươi: 250-300g;
- Bông điên điển: 250g;
- Me (ở đây các bạn có thể chọn me trái tươi hoặc me chua đóng hộp sẵn nhé)
- Nước lọc: 1 lít
- Rau nêm: ngò gai, húng quế, ngò om,…
- Ớt: nếu ớt hiểm thì 3-4 trái. Ớt sừng thì chỉ cần 1 trái là đủ nhé.
- Gia vị: đường, bột ngọt, hạt nêm Knor, muối.
- Nước mắm
Cách thực hiện món canh chua cá linh
Cách thực hiện món canh chua cá linh
Bước 1: Làm cá linh
Cá linh là loài cá đồng tự nhiên, không qua nuôi dưỡng nên có thịt ngọt tự nhiên, béo, xương mềm. Vì là loài cá thiên nhiên nên khi mua về chỉ cần rửa sạch, không cần phải làm sạch vảy cá. Cá linh có xương mềm nên cũng không cần phải bỏ đầu, nhưng nếu muốn bạn cũng có thể bỏ phần đầu đi. Vì phần bụng cá có hơi đắng nên nếu không chịu được vị đắng của cá bạn có thể dùng dao rạch bỏ bụng cá đi nhé.
Bước 2: Bông điên điển rửa sạch, bỏ phần cuống cứng đi.
Ớt cắt lát, rau nêm rửa sạch cắt nhuyễn.
(Mẹo nhỏ: bạn nên chọn lấy ở hiểm thay vì ớt sừng, vì ớt hiểm sẽ cay và thơm đậm hơn so với ớt sừng điều đó giúp tăng hương vị của món ăn)
Bước 3: Bỏ me vào một cái cái chén, thêm vào 1/2 chén nước lọc sau đó dùng muỗng dầm cho me ra nước chua rồi lọc qua rây để lấy nước.
Bước 4: Bắt nồi lên bếp đổ 1 lít nước lọc vào, chờ đến khi thấy nước bắt đầu sủi tăm thì nêm đường, bột ngọt, một ít Knor, muối vào sao cho vừa ăn.
Bước 5: Sau khi nêm nếm vừa ăn thì cho hết phần cá linh đã làm sạch vào để nước sôi lại.
Bước 6: Khi cá chín, nước sôi thì tiếp tục cho hết bông điên điển vào, đảo đều và khéo tay để toàn bộ hoa tiếp xúc với nước nóng rồi tắt bếp. Cho thêm 2 muỗng cafe nước mắm vào cuối cùng.
(Sở dĩ để đến cuối cùng mới cho nước mắm vào vì làm vậy sẽ giúp món ăn thêm dậy mùi thơm, hoàn toàn không làm nước canh bị mặn nhé)
Bước 7: Múc canh ra tô lớn, thêm ít rau nêm và ớt cắt lát.
Video hướng dẫn làm canh chua cá linh bông điên điển ngon nhất
Thông tin cách nấu canh chua bông điên điển tại nhà đơn giản
- Thời gian chuẩn bị : 25M
- Thời gian nấu : 30M
- Tổng thời gian : 55M
- Số lượng người ăn : 2-3
- Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
- Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
- Tổng calories Món ăn : 520 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món canh chua cá linh bông điên điển đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-canh-chua-bong-dien-dien-736029.html
Thông tin
Website : https://cachlambep.net
Email : cachlamltd@gmail.com
Social
Brand
Xem thêm