Nhắc đến ẩm thực Thái Lan thì chắc hẳn các bạn đều nghĩ ngay đến món cà ri thần thánh của đất nước này. Cà ri ở Thái Lan không giống với bất cứ đâu trên thế giới bởi hương vị độc, lạ và bí quyết nấu ăn riêng biệt mà không phải ai cũng có được. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cà ri ngon gà kiểu Thái tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé
Nguyên liệu làm món cà ri gà chuẩn
1 kg gà
4 muỗng canh bột cà ri
4 củ khoai lang bí
1 củ khoai môn
5 củ cà rốt
1 nhúm lá chanh (mình thay bằng lá quất (tắc) cũng rất thơm)
1 muỗng cà phê vỏ chanh bào nhuyễn
½ hũ sa tế nhỏ
Hành tây, sả, ớt sừng đỏ.
Cách làm món cà ri gà kiểu Thái
Thái khoai môn, khoai lang, cà rốt thành miếng vuông vừa ăn khoảng 3cm.
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Thái hành tây hình múi cau. Để riêng 1/2 củ để thái lát mỏng.
Ớt sừng thái khoanh và cho lên chảo phi cùng hành tây cho vàng thơm.
Cho bột cà ri, sả vào thịt trộn đều. Để 15 phút cho gà ngấm gia vị.
Cho nước sấp, muối, đường, bột ngọt, sa tế, vỏ chanh bào sợi, khoai, cà rốt và ớt hành phi và vào xăm xắp với thịt, thêm 2 muỗng canh nước mắm và cho lên bếp. Bật lửa lớn đến khi sôi thì hạ lửa vừa để 25 phút cho khoai mềm. Thêm hành tây và lá chanh vào rồi tắt bếp.
Video hướng dẫn làm cà ri gà kiểu Thái ngon nhất
Thông tin cách nấu cà ri gà kiểu Thái tại nhà đơn giảnhttps://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-ca-ri-ga-kieu-thai-735936.html