Vịt nấu chao là một món ăn được nhiều người ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bằng sự thơm ngon, hấp dẫn vị giác đến từ những nguyên liệuvô cùng dân dã, vịt nấu chao đã chiếm trọn tâm hồn mỗi thực khách và dần trở nên phổ biến ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vịt nấu chaotại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món vịt nấu chao
1 con vịt (khoảng 1,5kg)
10 muỗng canh chao môn (10 viên chao)
0,5kg khoai môn sáp
0,5 lít nước dừa
Bún
Rau ăn kèm: rau muống, mồng tơi
1 củ hành tây
Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, gừng
Rượu trắng, một ít nước cốt chanh
Các gia vị thông dụng: đường, hạt nên, muối
Cách làm chao vịt nước dừa ngon
Thêm khoai môn vào nấu cùng vịt
Cho khoai môn đã chiên sơ chín vào nấu cùng với vịt. Nêm thêm chút đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa khẩu vị của thành viên trong gia đình bạn. Nấu đến khi khoai mềm thì nêm nếm lại ần nữa, sau đó tắt bếp và thêm hành lá đã thái nhỏ vào để tạo mùi và đẹp mắt hươn.
Làm nước chấm chao
Lấy 2 muỗng chao cho vào chén, thêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, tán nhuyễn chao sau đó cho vào ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng với từng thành viên trong gia đình bạn.
Vậy là món vịt nấu chao đã hoàn thành, bây giờ hãy cùng gia đình thưởng thức thôi nào!
Video hướng dẫn làm vịt nấu chao ngon nhất
Thông tin cách nấu vịt nấu chao tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 25M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 55M
Số lượng người ăn : 3-4
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 1230 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Vịt nấu chao đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-vit-nau-chao-723531.html