Lẩu cá trắm là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng được chế biến từ cá trắm. Làm sao để nấu lẩu cá trắm mà không bị mùi tanh của cá? Và công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu cá trắm tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm lẩu cá trắm
Cá trắm: 2 con (tầm 2 kg)
Xương ống: 300 g
Thịt bò: Half Balance
Ngao: 1 kg
Đậu hũ: 4 thanh
Dạ dày: 300 g
Lòng phi: 500g
Cà chua: 3 quả
Me chua: 50 gam
Rau ăn kèm
Rau răm, thì là, hành lá, ớt, chanh
Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, ..
Nên chọn rau gì ăn cùng món lẩu cá trắm
Tiến hành nấu lẩu
Phi thơm tỏi băm, cho cà chua và xào vào.
Sau khi hoàn thành bạn cho phần cà chua xào ý vào trong nồi nước dùng. nêm lại gia vị vừa ăn sao cho nước có vị chua thanh là được. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm sa tế vào cùng. Hoặc bạn có thể mua viên thả lẩu ở quán rồi cho vào phần nước sử dụng của mình.
Nồi đun sôi và cùng chế độ nào đó.
Video hướng dẫn làm lẩu cá trắm ngon nhất
Thông tin cách nấu lẩu cá trắm chua tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 25M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 55M
Số lượng người ăn : 4
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 820 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Lẩu cá trắm hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-lau-ca-tram-715789.html