Bề bề (hay còn gọi là tôm tích, tôm tít) là một trong những loại hải sản rất được yêu thích. Thịt bề bề có vị ngọt tự nhiên, rất thơm và bùi, bên cạnh đó nó còn chứa nhiều chất đạm, sắt, omega 3, omega 6 cực tốt cho sức khỏe. Và bề bề rang me cũng là một món ăn rất được yêu thích hiện nay. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Bề bề rang me hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bề bề sốt me
1kg bề bề tươi.
1 củ tỏi.
1 trái ớt tươi.
100 gam me.
Gia vị: Đường, muối, dầu ăn, hạt nêm…
Để chọn được những con bề bề ngon, chắc thịt, bạn chỉ cần chọn những con còn sống, cầm lên thấy chắc tay là được. Ngoài ra, nếu muốn chọn bề bề có trứng thì bạn có thể lật ngửa bụng của chúng lên, nếu nhìn thấy một vệt màu hồng đỏ ở đuôi thì hãy chọn ngay nhé.
Cách làm bề bề sốt me chua ngọt vô cùng hấp dẫn
Làm bề bề sốt me (bề bề rang me)
Bạn cho bề bề đã chiên vàng vào chảo nước sốt rồi đun với lửa nhỏ cho tới khi nước sốt hơi đặc sánh lại. Lúc này, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Món bề bề rang me đã hoàn thành rồi đấy. Bạn múc bề bề ra đĩa rồi tưới lên trên một lớp sốt và mang ra thưởng thức thôi nào.
Video hướng dẫn làm bề bề rang me ngon nhất
Thông tin cách nấu bề bề rang me tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 25M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 55M
Số lượng người ăn : 4
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 960 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Bề bề rang me hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-be-be-rang-me-717216.html