Chè bơ – một món tráng miệng vừa ngon, vừa lạ lại vừa dễ làm nè. Vị bơ mềm mịn, béo béo hòa quyện cùng nước cốt dừa ngọt nhẹ, vô cùng tinh tế. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm Chè bơ nước cốt dừa chuẩn vị Hà Nội ngon nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm chè bơ dừa
Trái bơ: 1 Trái
Đường trắng: 20 Gr
Nước cốt dừa: 50 ml
Sữa đặc: 5 Muỗng canh
Sữa tươi có đường: 220 ml
Bột gelatine: 3 Gr
Nước cốt chanh: 1 Muỗng
Sau 5 tiếng, chè bơ đông lại thì đổ ra đĩa. Rưới phần nước cốt đã pha vào, ăn ngay khi còn lạnh rất ngon.
Bạn cũng có thể thêm các topping như: trân châu, thạch, trái cây, hạt sen,… để cho món chè bơ thêm phần hấp dẫn nhé!
Video hướng dẫn công thức làm chè bơ ngon nhất
Thông tin cách nấu chè bơ
Thời gian chuẩn bị : PT25M
Thời gian nấu : PT25M
Tổng thời gian : PT50M
Số lượng người ăn : 1
Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, chiều
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 270 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Chè bơ đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!