Mực hấp hành gừng là món ăn được xem là chinh phục được nhiều vị khách có khẩu vị khó tính nhất. Tuy nhiên nếu bạn bỗng “thèm điên đảo” món hải sản gì đó thì đây cũng là một gợi ý tuyệt vời đấy. Miếng mực ngọt ngọt, giòn giòn thơm mùi hành, gừng quện cùng nước mắm gừng khiến ta thật khó lòng mà cưỡng lại nổi. Vậy công thức cho món này là gì? Hãy cùng Cách làm bếp tìm hiểu về cách làm Mực hấp hấp dẫn tại nhà trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm mực hấp gừng sả
500 gram mực tươi (bạn có thể sử dụng loại mực lá hoặc mực ống hấp hành đều được)
1 củ gừng lớn
1 bó hành lá nhỏ (khoảng 5 – 6 cây)
3 – 4 trái ớt
Gia vị nêm nếm: muối, đường , hạt nêm, nước mắm.
Làm nước mắm gừng chấm
Mực hấp gừng chắc chắn không thể thiếu nước mắm gừng rồi. Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ dưới đây để có được phần nước chấm ngon thật ngon nhé:
1 nhánh nhỏ gừng tươi thái sợi + 2 trái ớt dầm + 2 tép tỏi băm nhuyễn (hoặc đập dập đều được) + 2 muỗng cà phê đường + ¼ muỗng cà phê bột ngọt + 6 muỗng nước mắm ngon khuấy đều. Khi đã khuấy đều, bạn có thể cho thêm khoảng 2 muỗng ăn nước sôi để nguội, thêm 1 trái chanh vắt lấy nước cốt (điều chỉnh lại để phù hợp hơn với khẩu vị người ăn).
Video hướng dẫn làm mực hấp gừng ngon nhất
Thông tin cách nấu mực hấp gừng tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 25M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 55M
Số lượng người ăn : 4
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 1020 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món Mực hấp gừng hấp dẫn tại nhà. Chúc các bạn thành công!