Lẩu cá tầm là một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng được chế biến từ cá tầm. Làm sao để nấu lẩu cá tầm mà không bị mùi tanh của cá? Và công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu cá tầmtại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món lẩu cá tầm ngon tại nhà
1kg Cá Tầm
300 gram Hành lá
50 gram ớt đỏ
100 gram mì
2 củ hành tây
50 gram hành củ (hành tím)
100 gam cà chua
100 gram cần tàu
3 quả chanh
300 gram bún tươi hoặc mì
Rau ăn kèm các loại sở thích của mỗi người
Bước 1:
Cho cá vào khay chữ nhật thoa phần bột mì lên mình cá và vuốt dọc từ đầu đến đuôi cá cho sạch, rửa lại cá bằng nước lạnh thật rồi cắt bỏ phần vi, mang và ruột cá. Tiếp đến cắt rời cá từng khoanh nhỏ (3cm – 4cm) cho vào đĩa để phục vụ tại bàn, phần đầu và đuôi cá để nấu lại lẩu.
Bước 2:
Chọn 1 châm nước vào xoong bắc bếp đun nước nóng. Hành tây rửa sạch cắt đôi, củ hành tím cho tất cả vào lò nướng đến khi có mùi thơm lấy ra cho vào lò nóng rồi cho nhẹ lửa lăn tăn để lấy mùi thơm và loại bỏ. hành
– Dùng một cái chảo khác cho ít dầu ăn và phi hành tỏi cho thơm rồi cho vào đầu và đuôi cá chiên sơ tiếp là cho nước mắm, tiêu vừa chín vào cá là tắt bếp, cho vào xoong nước lẩu nấu to get your fish. Thả thêm vào nồi: cà chua trấu bốn, hành tây núi cao, cắt chanh 3 trái, ít cần tàu để lấy mùi thơm, nấu chín cá là được. Nêm gia vị vừa ăn (Lưu ý: trong quá trình nấu nước lẩu phải nhẹ lửa và hớt bọt để giữ nước trong kho).
Bước 3:
Bỏ hạt cắt nhuyễn, hành lá rửa sạch, cắt phần củ màu trắng cho vào xoong nước lẩu còn phần cắt khúc nhỏ cho vào nồi nước dùng sau khi nêm gia vị (Lưu ý: hành và bình phải giã bằng nồi chứ không nói vì khi giã lá sẽ tiết ra mùi thơm và màu xanh, tiết ra màu đỏ tạo nên vị và màu rất đặc trưng cho món lẩu).
Bước 4: Cho nước lẩu ra dụng cụ nấu lẩu, bún tươi hoặc mì cho đĩa và các thành phần còn lại bao gồm: hành lá, cần tàu và cà chua cho ra đĩa (theo trình bày của mỗi người) . Nóng hổi thưởng thức tại bàn.