Cà ri gà vốn xuất xứ từ Ấn Độ, nhưng khi du nhập sang Việt Nam đã được cải biên để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt. Miếng thịt gà được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm mùi nước cốt dừa béo ngậy, chấm với muối ớt nặn thêm chút chanh để cân bằng vị béo. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm cari ngon tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm cà ri gà
1 con gà khoảng 1,5kg (riêng với món cà ri nên chọn gà già, dai thì sẽ ngon hơn vì hầm lâu thịt gà sẽ không bị quá bở)
500g dừa nạo
Khoai lang bí, khoai lang tây, khoai môn (số lượng tuỳ ý)
1 gói bột cà ri việt ấn
2 hũ cà ri dầu Việt ấn
10 cây sả
2 củ hành tây
Hành tím, tỏi, bột nghệ
Xào gà với lửa lớn cho thịt gà săn lại lớp da bên ngoài.
Dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, cho vào tủ lạnh chừng 1 tiếng để lớp dừa béo nổi lên trên. Vớt lớp dừa béo này để riêng. Phần nước cốt còn lại pha với nước lọc (áng chừng 2 lít nước).
Chiên khoai sơ để khoai thơm hơn và không bị nát khi nấu.
Dùng một nồi to, nấu sôi phần nước dừa dão. Việc nấu sôi nước dừa sẽ giúp cho nước cà ri không bị chua. Nước sôi cho gà vào nấu riu riu, hớt bọt kỹ.
Khi gà gần mềm (khoảng 30 phút), cho tiếp khoai vào nấu đến khi khoai vừa mềm.
Rót phần nước béo của tô nước dừa vào. Đợi sôi cho hành tây vào. Nhắc xuống.Rót phần nước béo của tô nước dừa vào. Đợi sôi cho hành tây vào. Bắc xuống.
Video hướng dẫn làm cà ri gà khoai tây ngon nhất
Thông tin cách nấu cà ri gà dừa tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 25M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 55M
Số lượng người ăn : 2-3
Món ăn dành cho bữa : trưa, tối
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 1320 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món cách làm cà ri gà đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-ca-ri-ga-724385.html