Bún giò heo là món ăn nổi tiếng của nền ẩm thực đất cố đô. Món ăn mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà, khi đã thưởng thức thì rất khó để quên. Vậy công thức cho món này là gì? Hôm nay, Cachlambep sẽ hướng dẫn các bạncách làm bún giò heo tại nhà đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm món bún giò heo
Xương ống heo: 500gr
Chân giò trước: 500gr
Huyết heo: 300gr – Bún tươi
Bún tươi: 1kg – Sả
Sả: 5 nhánh
Hành tây: 1 củ
Hành tím: 2 củ
Đường phèn: 1 cục
Rau răm: 1 bó
Hành lá: 3 nhánh
Gia vị: Muối, dầu ăn, nước mắm, ớt tươi, màu điều…
Rau sống : Bắp chuối, rau thơm, giá, xà lách…
Khi đã ninh nồi xương heo được 2 tiếng, bạn cho 3 tép sả đập dập, đường phèn cùng giò heo đã được ướp vào hầm trong khoảng 20 phút. Sau đó, cho huyết vào và nêm nếp thêm chút gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
” alt=”” aria-hidden=”true”/>
Video hướng dẫn làm bún giò heo ngon nhất
Thông tin cách nấu bún giò heo tại nhà đơn giản
Thời gian chuẩn bị : 125M
Thời gian nấu : 30M
Tổng thời gian : 155M
Số lượng người ăn : 4-6
Món ăn dành cho bữa : sáng
Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng calories Món ăn : 920 calories
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng chế biến món bún giò heo đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!https://cachlambep.net/cong-thuc/cach-lam-bun-gio-heo-728233.html